ไต้หวันเต็มไปด้วยเมืองที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเมืองหลวงอย่างไทเป เมืองทางเหนืออย่าง Jiufen และ Shifen และที่ขาดไม่ได้ในทริปอย่างเมืองที่มีสีสันสนุกสนานทางตอนใต้ ได้แก่ Tainan และ Kaohsiung ซึ่งอยู่ติดกัน

                ดังนั้นจะขอนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจในเมือง Tainan และ Kaohsiung

  1. สำรวจเขต Anping ใน Tainan

เมือง Tainan เต็มไปด้วยช่วงค.ศ. 1624 เมือง Tainan นี้เต็มไปด้วยชาวดัช เขต Anping เป็นพื้นที่หนึ่งที่มีชาวดัชมากมาย ดังนั้นหากคุณมาเยือนเมืองนี้ จะได้สัมผัสกับอารายธรรม สถานที่ อาหาร และของพื้นเมืองที่แปลกตาออกไปจากเมืองอื่นๆในไต้หวัน

55.jpg

 

  1. เพลิดเพลินกับตลาด Dadong ในยามค่ำคืน

พูดได้ว่าหากคุณมาไต้หวัน แต่ไม่ได้มาเยือนตลาดกลางคืน ถือว่าพลาดอย่างมาก โดยเฉพาะที่ Dadong ในเมือง Tainan แห่งนี้ที่อุดมไปด้วยอาหารสดต่างๆ มีให้ลิ้มลองกันอย่างหลากหลาย

555.jpg

5555.jpg

  1. เยือนพิพิธภัณฑ์ Chi Mei

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ถือว่าเป็นแหล่งรวบรวมไวโอลินได้มากที่สุดในโลก ซึ่งมีมากกว่า 1300 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือเครื่องใช้ อาวุธต่างๆ เก็บไว้ให้ชมจำนวนมาก

55555.jpg

  1. เลือกซื้อของที่ห้าง Hayashi

ห้างอันเก่าแก่นี้เปิดให้บริการตั้งแต่ค.ศ.1932 ซึ่งเป็นห้างที่มีอายุยาวนานที่สุดในไต้หวัน ส่วนสำคัญที่สุดในห้างนี้ คือการตกแต่ง ซึ่งจะทำให้เห็นสถาปัตยกรรมที่มีมายาวนาน

555555.jpg

 

  1. ลิ้มลองอาหารที่ Sun ‘s Great

คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Anping Old Street มีแซนวิชที่แสนอร่อยให้ลิ้มลอง ร้านเปิดตั้งแต่ 9:30 - ตีสองครึ่ง

5555555.jpg

  1. เยือนพิพิธภัณฑ์พุทธศาสนา Fo Guang Shan

Fo Guang Shan แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Kaihsiung ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการจัดแสดงเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่ให้ความรู้ และมีทั้งประตูทางเข้าอันใหญ่โต และเจดีย์แปดเหลี่ยมอันงดงาม

55555555.jpg

  1. เดินเล่นถนน Xinmei

ปล่อยใจให้ล่องลอยไปกบการเดินเล่นใน Xinmei Street แล้วคุณจะได้พบกับสถานที่ที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และอุตสาหกรรมพื้นเมืองของที่นี่ที่หาดูได้ยาก

555555555.jpg

  1. ชมความงามของวิวสะพาน Railway Sky ที่ Dashu Old

ทางรถไฟที่ทอดยาวบนสะพานแห่งนี้สร้างเมื่อค.ศ. 1913 โดยชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีความยาวถึง 1,562 เมตร อันเป็นสิ่งที่หลงเหลือจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยสิ่งแวดล้อมรอบๆ ได้แก่ แม่น้ำและสวนสาธารณะ ทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพอันสวยงามอย่างที่เห็นในปัจจุบัน