ไต้หวันเป็นประเทศที่เป็นเกาะอยู่กลางทะเล ปลีกออกจากความวุ่นวายบนพื้นแผ่นดินใหญ่ บนเกาะมีวิวอันสวยงามที่ซ่อนอยู่ ได้แก่

ยอดเขา Yushan

                เนื่องจาก Yushan เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในไต้หวัน ที่นักปีนเขาหลายคนมักจะไปพิชิต หลังจากความเหนื่อยล้าที่ต้องการพิชิตไปให้ถึงยอดเขา เมื่อไปถึงยอดเขา บรรดานักไต่เขาจะประทับใจกับวิวยอดเขาที่ได้เห็นอย่างไม่รู้ลืม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้าที่พระอาทิตย์เพิ่งขึ้น

 

 

ทะเลสาบ Jiaming

                ทะเลสาบนี้อยู่บนภูเขาที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองในไต้หวัน จากความสูงเหนือน้ำทะเล 3,520 เมตร ทำให้อาจจะต้องใช้ความพยายามสักนิดในการไปชม แต่รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ป่า Shuiyang

                ผืนป่าปิดแห่งนี้เปิดให้เข้าชมหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ป่าแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่หาดูได้ยากยิ่ง และบรรยากาศทีน่าค้นหา

 

Xueshan

            Xueshan หรือที่หลายคนรู้จักกันดีว่า ภูเขาหิมะ (Snow Mountain) ที่แห่งนี้เป็นที่ที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับการปีนเขา ในบางช่วงเวลา หากคุณไปเยือน คุณอาจจะได้เจอกับหิมะที่ปกคลุมพื้นผิวดิน ทำให้ทิวทัศน์สวยงาม

 

Tianliao Moon World

            Tianliao Moon World นี้เป็นเขาที่มีแหล่งที่แนะนำสำหรับการชมดวงจันทร์

 

Alishan

            ปัจจุบันที่แห่งนี้เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก ด้วยความงดงามของพื้นที่ที่รายล้อมด้วยภูเขา เป็นแหล่งชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ไม่ไกล เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง คุณก็จะได้ไปนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นอย่างไม่รู้ลืม

 

ทะเลสาบ Qicai

                ทะเลสาบแห่งนี้มีอีกชื่อคือ ทะเลสาบ Rainbow ซึ่งเป็นทะเลสาบที่แยกตัวจากความวุ่นวาย ที่แห่งนี้มักจะปรากฎความงดงามของรุ้งกินน้ำที่อยู่เหนือทะเลสาบ

เขา Qixing

            ภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยาน Yangmingshan National Park ซึ่งเป็นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นที่อยู่ในไทเป เพราะขับรถไม่นาน ก็สามารถชมวิวอันเงียบสงบนี้ได้